การวิเคราะห์ความได้เปรียบของเครื่องบรรจุสูญญากาศอาหาร

- Sep 11, 2018-


การวิเคราะห์ความได้เปรียบของเครื่องบรรจุสูญญากาศอาหาร

ข้อดีของ เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศ เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดและเป็นอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ หน้าที่หลักของเครื่องบรรจุสูญญากาศอาหารคือการกำจัดออกซิเจนเพื่อยืดเวลาการเสื่อมสภาพของอาหาร หลักการไม่ซับซ้อนและง่ายมาก

เนื่องจากมีเพียงออกซิเจนเท่านั้นที่จะถูกกำจัดออกจุลินทรีย์จึงยากที่จะเอาชีวิตรอดและการเสื่อมสภาพของอาหารเกิดจากจุลินทรีย์ ถ้าจุลินทรีย์ไม่สามารถอยู่รอดได้แล้วปัญหาจะสามารถแก้ไขได้และจุลินทรีย์ส่วนใหญ่จะไม่สามารถอยู่รอดได้โดยปราศจากออกซิเจนและบรรจุภัณฑ์สูญญากาศเครื่องนี้ก็คือการเข้าใจหลักการนี้และอากาศทั้งหมดในถุงจะถูกกำจัดออกไปเพื่อให้จุลินทรีย์สูญเสีย สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย นอกจากเครื่องบรรจุสูญญากาศแล้วยังเป็นไปได้ที่จะป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นของอาหารในบรรจุภัณฑ์สูญญากาศเนื่องจากมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายชนิดในอาหารที่มีน้ำมันและหากพวกเขาสัมผัสกับออกซิเจนพวกเขาจะออกซิไดซ์ซึ่งจะทำให้อาหารแย่ลงและลดลง ลิ้มรส ในขณะเดียวกันอาหารสูญญากาศบรรจุยังสามารถเล่นบทบาทของความต้านทานความดันและการประกันและสามารถทำให้อาหารรักษาสีเดิมกลิ่นหอมรสชาติรูปร่างและชอบในระยะยาวและมีประสิทธิภาพและมี มูลค่าทางธุรกิจเดิม

ควรคำนึงถึงบรรจุภัณฑ์ของวัสดุและรูปทรงที่แตกต่างกันเมื่อซื้อ ตัวอย่างเช่นหากลูกค้าต้องการบรรจุภัณฑ์ที่แห้งและมีฤทธิ์กัดกร่อนเช่นของแข็งพวกเขาสามารถเลือกวัสดุอลูมิเนียมได้ ในขณะที่วัสดุที่มีซุปและเกลือและมีปริมาณกรดสูงสามารถทำจากสแตนเลสหรืออลูมิเนียม - แมกนีเซียมอัลลอย แหวนปิดผนึกโดยทั่วไปทำจากยางซิลิโคนและยางสีดำ ผลิตภัณฑ์เกรดต่ำบางชนิดใช้ยางโฟม ยางซิลิโคนทนต่ออุณหภูมิสูงทนต่อการกัดกร่อนสมรรถนะการปิดผนึกที่ดีและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยางโฟมมีประสิทธิภาพในการปิดผนึกที่ดีลดการหลุดร่วงและอายุการใช้งานสั้น

ในกระบวนการของการใช้เครื่องปิดผนึกสูญญากาศอาหารประเภทต่างๆผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์อาหารทะเลผลไม้ผักผักดองเนื้อแช่เย็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์อุปกรณ์ทางการแพทย์ ฯลฯ ถูกดูดฝุ่นพองตัวและติดตั้งตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามในสาระสำคัญยังคงมีความแตกต่างใหญ่มากกับอุปกรณ์สองตัวดังกล่าวข้างต้น

เครื่องปิดผนึกสูญญากาศเป็นส่วนใหญ่เพื่อแยกการเชื่อมต่อทั้งหมดระหว่างผลิตภัณฑ์กับโลกภายนอก เครื่องบรรจุสูญญากาศอาหารในช่วงกลางของการใช้งานที่เกิดขึ้นจริงส่วนใหญ่จะใช้ในรูปแบบของจุลินทรีย์เพื่อป้องกันการออกซิเดชั่อาหาร