การจำแนกเครื่องบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ

- Oct 09, 2018-

การจำแนกเครื่องบรรจุอัตโนมัติ

ในตลาดภายในประเทศเครื่องหีบห่ออัตโนมัติส่วนใหญ่มีการทำถุงถุงอาหารถุงและถังอาหาร 3 แบบ สำหรับคุณในการวิเคราะห์ความแตกต่างและลักษณะของเครื่องบรรจุภัณฑ์ทั้งสามแบบนี้

เครื่องบรรจุ ถุง อัตโนมัติ แบบถุงมักประกอบด้วยเครื่องทำถุงและเครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งสามารถเป็นได้ทั้งแบบชั่งน้ำหนักหรือแบบสกรูและสามารถบรรจุวัสดุเม็ดและผงได้

เครื่องนี้เป็นอุปกรณ์การบรรจุหีบห่อโดยอัตโนมัติสำหรับการขึ้นรูปฟิล์มบรรจุภัณฑ์โดยตรงและทำการวัดอัดไส้กรองตัดและสิ่งที่คล้ายกันในกระบวนการทำถุง วัสดุบรรจุภัณฑ์มักเป็นแผ่นฟิล์มคอมโพสิตพลาสติกแผ่นฟิล์มอลูมิเนียม - แพลทินัมแผ่นฟิล์มประกอบถุงกระดาษ ฯลฯ โดยมีลักษณะเป็นระบบอัตโนมัติในราคาที่สูงภาพลักษณ์ที่ดีและการป้องกันการปลอมแปลงได้ดี เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติขนาดเล็กและขนาดใหญ่ของผงซักฟอกเครื่องปรุงรสอาหารที่ปนเปื้อนเป็นต้นข้อเสียคือไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนข้อกำหนดเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์

เครื่องบรรจุถุงอัตโนมัติชนิดบรรจุมักประกอบด้วยสองส่วนคือเครื่องให้อาหารถุงและเครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งสามารถเป็นได้ทั้งแบบชั่งน้ำหนักหรือแบบสกรูและสามารถบรรจุวัสดุเม็ดและผงได้ หลักการทำงานของเครื่องคือการใช้หุ่นยนต์เพื่อนำถุงเปิดกระเป๋าถุงและปิดผนึกถุงที่ผู้ใช้ทำไว้ล่วงหน้าและในเวลาเดียวกันให้กรอกข้อมูลรหัสและหน้าที่อื่น ๆ ภายใต้การควบคุมที่ประสานงานของไมโครคอมพิวเตอร์ จึงตระหนักถึงบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติของถุงสำเร็จรูป ลักษณะของมันคือหุ่นยนต์แทนถุงบรรจุเทียมซึ่งสามารถลดการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียในกระบวนการบรรจุภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงระดับอัตโนมัติ เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารเครื่องปรุงรสและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีขนาดใหญ่และขนาดใหญ่โดยอัตโนมัติ ข้อเสียคือถุงที่ทำไว้ล่วงหน้าจะต้องถอดกระแสไฟฟ้าสถิตย์มิฉะนั้นก็เป็นเรื่องง่าย ใช้ถุงคู่และถุงกระดาษเปิดไม่ได้รับอนุญาต เครื่องยังไม่สะดวกสำหรับการเปลี่ยนข้อกำหนดของบรรจุภัณฑ์

เครื่องบรรจุอัตโนมัติถังส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการบรรจุกระป๋องแบบถ้วยโดยอัตโนมัติเช่นกระป๋องเหล็กและกระป๋องกระดาษ เครื่องทั้งหมดมักประกอบด้วยสามส่วน: เครื่องให้อาหารสามารถ, เครื่องชั่งน้ำหนักและเครื่อง capping เครื่องกระป๋องมักใช้กลไกการหมุนแบบไม่ต่อเนื่องและทุกครั้งที่มีการหมุนเวียนสถานีหนึ่งเครื่องจะส่งสัญญาณการชั่งน้ำหนักไปยังเครื่องชั่งน้ำหนักเพื่อทำกระป๋องเชิงปริมาณ เครื่องชั่งสามารถชั่งได้ทั้งแบบเกลียวหรือสกรูและสามารถบรรจุวัสดุเม็ดและผงได้ เครื่องปิดผนึกถูกเชื่อมต่อกับเครื่องกระป๋องโดยผ่านสายพานลำเลียงและทั้งสองเครื่องเป็นเครื่องเชื่อมแบบเดี่ยวและงานนี้เป็นอิสระจากกัน เครื่องส่วนใหญ่ใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติของแก่นไก่แก่นไก่ผงสกัดจากข้าวมอลต์นมผงและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เป็นลักษณะของระดับสูงของระบบอัตโนมัติมลภาวะน้อยราคาสูงมีประสิทธิภาพสูงและภาพลักษณ์ที่ดี ข้อเสียคือไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนข้อกำหนด

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ปิดผนึกและหดตัวบรรจุและเครื่องสูงสุดจำนวนเครื่องยา, เครื่องติดฉลากและอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์พิเศษเช่นเครื่องมาสก์หน้าชิงเต่า Mita, ตัวแทนหน้ากากตาเป็นของประเภทของเครื่องบรรจุภัณฑ์ ให้เราเข้าใจถึงลักษณะและการใช้งานของเครื่องบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้โดยเฉพาะ