เครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์เม็ด

- Sep 25, 2020-

เครื่องชั่งสำหรับชั่งวัตถุเรียกว่าเครื่องชั่งแบบแกรนูลซึ่งสามารถใช้สำหรับชั่งน้ำหนักได้ถึง 1 กิโลกรัม มาตราส่วนนี้จะวัดความหนาแน่นของวัตถุโดยการทิ้งเม็ดลงในภาชนะและติดตามจำนวนเมล็ดที่หล่นออกมา


เครื่องชั่งบรรจุภัณฑ์แบบเม็ดเป็นที่นิยมมาก มันทำงานในลักษณะเดียวกับเครื่องชั่งอื่น ๆ ทุกประการยกเว้นว่ามีเพียงหนึ่งหรือสองเม็ด เม็ดเหล่านี้มักประกอบด้วยผงอลูมิเนียมออกไซด์แก้วและผงซิลิกอนไดออกไซด์ เม็ดแก้วมักจะโปร่งใสเพื่อให้ผู้ใช้สามารถดูได้ว่าปริมาณผงที่หยดออกมาเป็นปริมาณที่ถูกต้องหรือไม่


เครื่องชั่งบรรจุเม็ดยังมีประโยชน์เพราะสามารถวัดสิ่งของที่มีขนาดเล็กมากเช่นของเล่นและของเล่นชิ้นเล็ก ๆ เมื่อคุณกำลังดูเครื่องชั่งเหล่านี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้มาพร้อมกับตัวเครื่องชั่ง


คุณจะต้องมีตัวจับเวลาถ้วยตวงถังถุงเม็ดภาชนะและเครื่องชั่ง สำหรับบางคนก็เพียงพอแล้ว แต่คุณอาจต้องการรายการเพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถวัดได้มากกว่าหนึ่งรายการในแต่ละครั้ง


เครื่องชั่งบรรจุเม็ดใช้งานง่ายมาก สิ่งที่คุณต้องทำคือตั้งเวลาและรอจนกว่าตัวจับเวลาจะดับลง จากนั้นคุณควรวัดภาชนะครั้งแรกโดยนับจากหนึ่งร้อย ณ จุดนี้คุณควรใช้มาตรการต่อไปโดยนับจากหนึ่งร้อยห้าสิบ


วิธีที่แกรนูลจะหลุดออกจากเครื่องชั่งจะขึ้นอยู่กับว่าคุณพยายามชั่งแกรนูลเท่าใด กฎทั่วไปที่ดีคือยิ่งภาชนะมีขนาดใหญ่เท่าไรก็ยิ่งมีเม็ดมากขึ้นเพื่อให้แกรนูลหลุดออกในอัตราที่สม่ำเสมอ


หลังจากที่คุณทำการวัดภาชนะครั้งแรกแล้วให้ทำการวัดครั้งที่สองแล้ววางภาชนะลงในถัง สิ่งนี้จะทำให้คุณได้อ่าน ยิ่งการอ่านสูงขึ้นเท่าใดภาชนะก็จะยิ่งหนักเท่านั้น อย่าลืมเก็บบันทึกการอ่านก่อนที่จะทิ้งคอนเทนเนอร์


คุณควรพยายามชั่งน้ำหนักภาชนะอย่างน้อยสองครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการอ่านที่ถูกต้อง เมื่อคุณรู้สึกว่าคุณมีน้ำหนักที่เหมาะสมคุณควรตั้งเวลาและทำซ้ำขั้นตอนกับภาชนะที่สอง