เครื่องบรรจุสูญญากาศทำงานอย่างไร

- Jun 24, 2020-

ความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือซีลสูญญากาศซึ่งดูดอากาศออกจากกระเป๋าและเก็บไว้ในห้องสูญญากาศ ห้องและซีลสูญญากาศจากนั้นปั๊มอากาศรวมถึงอากาศจากถุงเข้าไปในห้องเพื่อให้วัตถุผนึกอย่างแน่นหนา ในการตอบคำถามต่อไปนี้เราต้องตอบคำถามพื้นฐานสองสามข้อเกี่ยวกับเครื่องบรรจุภัณฑ์สุญญากาศและการใช้งาน


ตัวปิดสูญญากาศขนาดใหญ่จะต้องทำงานในลักษณะเดียวกับเครื่องบรรจุสูญญากาศอื่น ๆ เช่นเครื่องอัดอากาศปั๊มลมและเครื่องทำความเย็นอากาศ มันมาพร้อมกับใบมีดในตัวที่ทำให้ง่ายต่อการตัดถุงตามขนาด แต่มันไม่ได้เป็นถุงตัดม้วน&# 39


อุปกรณ์จำนวนมากที่มีอุปกรณ์เสริมเช่นท่อยังมีระบบขายมือสำหรับการปิดผนึกถุงซิปอาหารกระป๋องและภาชนะบรรจุ เครื่องดูดฝุ่นหรือที่รู้จักกันในนามเครื่องอัดสูญญากาศเครื่องดูดฝุ่นหรือเครื่องดูดฝุ่นเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการบำรุงรักษาซีลสุญญากาศเพื่อเก็บรักษาอาหารเป็นเวลานาน


ด้วยอาหารที่ปิดผนึกสูญญากาศแทบไม่มีการประนีประนอมกับคุณภาพอาหารและอาหารของคุณจะคงอยู่ได้นานกว่าถ้าคุณใช้วิธีแก้ปัญหาการเก็บรักษาอาหารตามปกติเช่นทัปเปอร์แวร์ฟอยล์อลูมิเนียมหรือถุงพลาสติก ในขณะที่หมูทัปเปอร์แวร์และฟอยล์อลูมิเนียมและถุงพลาสติกเป็นวิธีที่นิยมที่สุดในการเก็บอาหารในช่วงเวลาสั้น ๆ พวกเขาไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาระยะยาวสำหรับการเก็บรักษาอาหาร อาหารใช้เวลาเพียงไม่กี่วันหรือสัปดาห์เมื่อใช้ในสุญญากาศซึ่งสามารถนำไปสู่การเขียนทับอาหารเป็นเวลานาน


ถุงบรรจุอาหารและห้องค้านั้นเหมาะสำหรับการบรรจุล่วงหน้าและแช่แข็งอาหารเพื่อใช้ในภายหลัง เครื่องบรรจุสูญญากาศรักษาความสดและคุณภาพของอาหารของคุณในรูปแบบบรรจุภัณฑ์เดิมเป็นเวลานาน

เชิงพาณิชย์เครื่องปิดผนึกสูญญากาศในห้องเหมาะสำหรับร้านอาหารและธุรกิจอาหารอื่น ๆ ที่ต้องการประหยัดเงิน หากคุณซื้อจำนวนมากการปิดผนึกอาหารของคุณด้วยตราประทับสุญญากาศที่มีขายทั่วไปช่วยให้คุณลดขยะอาหารและป้องกันอาหารไม่ให้เสีย ความสามารถในการปิดผนึกอาหารด้วยเครื่องดูดฝุ่นหรือถุงที่มีขายทั่วไปในท้องตลาดช่วยให้คุณเก็บอาหารได้นานขึ้นป้องกันไม่ให้อาหารเสื่อมสภาพเช่นเดียวกับวิธีการเก็บรักษาแบบดั้งเดิมอื่น ๆ


ปั๊มสูญญากาศสูบจ่ายเครื่องปิดผนึกสูญญากาศสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศเช่นภาพด้านบน

แรงดันในห้องและในถุงเหมือนกันดังนั้นแรงดันภายในและภายนอกห้องและด้านในถุงจะถูกสูบออกพร้อมกัน


เมื่อไม่มีอากาศในกล้องกระเป๋าสามารถบี้หรือย่นหรือแม้แต่บี้และหดได้ กระบวนการนี้เกิดขึ้นเพราะเมื่อคุณใช้เครื่องบรรจุภัณฑ์ในบ้านเพื่อดูดอากาศถุงของคุณจะบีบอัดหรือหดตัวเพื่อให้อากาศถูกดูดออกจากห้องทั้งหมดทำให้เกิดการบีบอัด เครื่องบรรจุภัณฑ์มีห้องสุญญากาศพร้อมเมทาคริเลตใสไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นในครัวเรือนหรือมืออาชีพ ใช้ถุงซึ่งวางอยู่ด้านในและปิดด้วยฝาปิดซึ่งกระบวนการระบายอากาศเริ่มต้นขึ้น


ทันทีที่ปิดผนึกถุงอากาศจะถูกนำเข้ามาในห้องอีกครั้งและคุณจะเห็นว่ามันบีบอัดและหดกลับได้อย่างไร ในการเก็บอาหารไว้ในถุงสุญญากาศคุณต้องมีถุงในห้องสุญญากาศตลอดกระบวนการ

ผู้ผลิตส่วนใหญ่ต้องการให้คุณใช้ถุงพลาสติกที่มีตราสินค้าของคุณเองซึ่งสามารถใช้กับถุงที่มีขนาดแตกต่างกันซึ่งอาจไม่ได้ปิดผนึกอย่างเหมาะสมหรืออาจละลายได้ หากคุณมีประสบการณ์มากขึ้นคุณสามารถทดลองกับแบรนด์กระเป๋าที่แตกต่างกันตามคำขอ หากต้องการกำหนดขนาดที่ถูกต้องส่วนใหญ่ให้ตัดม้วนพลาสติกที่มีความยาวแล้วปลายด้านหนึ่งเข้าสู่เครื่องเพื่อปิดผนึก


ปลายอีกด้านหนึ่งถูกใส่เข้าไปในเครื่องแล้วคุณใส่อาหารเข้าไปในกระเป๋าแล้วเริ่มดูดและปิด ก่อนอื่นให้วางถุงพลาสติก (หรือที่เรียกว่าถุงเก็บอาหาร) ของอาหารในเครื่องสูญญากาศของคุณ นำอากาศออกจากกระเป๋าของคุณวางอาหารของคุณและปิดผนึกด้วยม้วนพลาสติก

เครื่องบรรจุภัณฑ์ของ Jialong ทำสิ่งที่ชื่อของสัญญาไว้อย่างแน่นอนมันทำในสิ่งที่มันต้องทำ: ถุงยังคงปิดอยู่และอากาศไม่สามารถแทรกซึมได้ พื้นผิวที่ร้อนผนึกพลาสติกทำให้มันละลายได้ง่ายและสร้างซีลที่แข็งแรงมากซึ่งสามารถเปิดได้โดยการตัดเท่านั้น เมื่อมันถูกปิดผนึกคุณสามารถปิดอีกครั้งและอีกครั้งจนกว่าคุณต้องการมันแล้วคุณจะทำ