วิธีการเลือกเครื่องบรรจุสูญญากาศที่เหมาะสม

- Oct 16, 2018-


วิธีการเลือกเครื่องบรรจุสูญญากาศที่เหมาะสม

เครื่องบรรจุสูญญากาศหลายประเภท ในขั้นตอนการบรรจุหีบห่อหากคุณไม่สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมได้ตามความต้องการที่แท้จริงของคุณอย่างจริงจังจะส่งผลต่อการพัฒนาที่แท้จริงของ บริษัท ด้านล่างให้ดูที่ประเภทและการใช้งานของเครื่องบรรจุสูญญากาศ

หน้าที่หลักของบรรจุภัณฑ์สูญญากาศคือการกำจัดออกซิเจนซึ่งเป็นประโยชน์เพื่อป้องกันการเน่าเสียของอาหาร หลักการนี้ค่อนข้างง่ายเนื่องจากความเสื่อมโทรมของเชื้ออาหารส่วนใหญ่เกิดจากกิจกรรมของจุลินทรีย์และการอยู่รอดของเชื้อจุลินทรีย์ส่วนใหญ่ (เช่นเชื้อราและยีสต์) จำเป็นต้องใช้ออกซิเจน บรรจุภัณฑ์สูญญากาศคือการใช้หลักการนี้เพื่อเอาออกซิเจนจากภายในถุงและเซลล์อาหารเพื่อให้จุลินทรีย์สูญเสียสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของพวกเขา นอกเหนือจากการยับยั้งการเจริญเติบโตและการสืบพันธุ์ของจุลินทรีย์แล้วการดูดออกซิเจนในสูญญากาศเป็นอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญในการป้องกันการเกิดออกซิเดชันของอาหาร น้ำมันและไขมันมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวจำนวนมากซึ่งถูกออกซิไดซ์โดยการกระทำของออกซิเจนเพื่อทำให้อาหารมีรสชาติและเสื่อมลง นอกจากนี้ยังมีความจำเป็นที่จะต้องมีหน้าที่ในการป้องกันความเครียดกั้นก๊าซและการเก็บรักษาเพื่อรักษาสีสันกลิ่นรสรสชาติรูปร่างและคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นต้นฉบับของอาหารเป็นเวลานาน เมื่อซื้อบรรจุภัณฑ์ของของแข็งและเม็ดค่อนข้างแห้งและไม่กัดกร่อน มันสามารถทำจากอลูมิเนียมและแพคเกจเต็มไปด้วยน้ำซุป สำหรับวัสดุที่มีปริมาณเกลือและกรดสูงสามารถใช้สแตนเลสหรืออลูมิเนียมแมกนีเซียมอัลลอยด์ได้ . แหวนปิดผนึกโดยทั่วไปทำจากยางซิลิโคนและยางสีดำ ผลิตภัณฑ์เกรดต่ำบางชนิดใช้ยางโฟม ยางซิลิโคนทนต่ออุณหภูมิสูงทนต่อการกัดกร่อนสมรรถนะการปิดผนึกที่ดีและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยางโฟมมีประสิทธิภาพในการปิดผนึกที่ดีลดการหลุดร่วงและอายุการใช้งานสั้น

เครื่องบรรจุสูญญากาศเป็น เครื่องบรรจุสูญญากาศ อย่างไรก็ตามในแอพพลิเคชันที่แท้จริงแอพพลิเคชันยังคงมีความแตกต่างกันอยู่มาก เครื่องบรรจุสูญญากาศจะใช้ตัวควบคุมไมโครคอมพิวเตอร์ขั้นสูงเพื่อขับเคลื่อนความยาวของกระเป๋าสตางค์และการวางตำแหน่งเครื่องหมายการค้าด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่มั่นคงการปรับความสะดวกและการตรวจจับที่ถูกต้อง นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ยังมีรูปทรงสามเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีความสวยงามมีสไตล์และเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผล อย่างไรก็ตามเครื่องบรรจุสูญญากาศทั่วไปไม่มีผลดังกล่าว ในกระบวนการของการใช้เครื่องปิดผนึกสูญญากาศอาหารประเภทต่างๆผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์อาหารทะเลผลไม้ผักผักดองเนื้อแช่เย็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์อุปกรณ์ทางการแพทย์ ฯลฯ ถูกดูดฝุ่นพองตัวและติดตั้งตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามในสาระสำคัญยังคงมีความแตกต่างใหญ่มากกับอุปกรณ์สองตัวดังกล่าวข้างต้น เครื่องปิดผนึกสูญญากาศเป็นส่วนใหญ่เพื่อแยกการเชื่อมต่อทั้งหมดระหว่างผลิตภัณฑ์กับโลกภายนอก เครื่องบรรจุสูญญากาศและเครื่องบรรจุสูญญากาศชาในช่วงกลางของการใช้งานที่เกิดขึ้นจริงส่วนใหญ่ใช้จุลินทรีย์เพื่อป้องกันการเกิดออกซิเดชันของอาหาร