วิธีการตรวจสอบประสิทธิภาพของเครื่องบรรจุสูญญากาศ

- Nov 20, 2018-


vacuum-packaging-machines.jpg


เครื่องบรรจุสูญญากาศสามารถดึงอากาศออกจากถุงบรรจุภัณฑ์ได้โดยอัตโนมัติและทำให้กระบวนการปิดผนึกเสร็จสิ้นหลังจากที่ไปถึงสูญญากาศที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ยังสามารถเติมไนโตรเจนหรือก๊าซผสมอื่น ๆ จากนั้นกระบวนการปิดผนึกจะเสร็จสมบูรณ์ เครื่องบรรจุสูญญากาศมักใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเพราะหลังจากบรรจุภัณฑ์สูญญากาศอาหารมีความทนทานต่อการเกิดออกซิเดชันสำหรับการเก็บรักษาระยะยาว

เครื่องบรรจุสูญญากาศรวมทั้งเครื่องบรรจุสูญญากาศอาหารประกอบด้วยระบบสูญญากาศระบบสูบและปิดผนึกระบบปิดผนึกความร้อนและระบบควบคุมไฟฟ้า เครื่องบรรจุสูญญากาศใช้พลาสติกหรือฟิล์มอลูมิเนียมฟอยล์ฟิล์มเป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์เพื่อสูญญากาศของเหลวของแข็งอาหารวางแป้งเมล็ดพืชผลไม้ดองเก็บรักษาสารเคมีวัสดุยาส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์เครื่องมือความแม่นยำโลหะหายาก ฯลฯ บรรจุภัณฑ์, รายการบรรจุสูญญากาศสามารถป้องกันการเกิดออกซิเดชันโรคราน้ำค้างแมลงการสลายตัวความชื้นและยืดอายุการเก็บรักษา

วิธีการตรวจสอบประสิทธิภาพของ เครื่องบรรจุสูญญากาศ ? เป็นคำถามที่คนมักพูดถึง วันนี้ Xiaobian จะให้คำแนะนำอย่างเป็นรูปธรรม เราทุกคนรู้เดียวเครื่องบรรจุสูญญากาศและสองห้องเครื่องบรรจุสูญญากาศและทั้งสองมีการใช้กันอย่างแพร่หลายดังนั้นวิธีที่เราสามารถรับประกันประสิทธิภาพของเครื่องบรรจุสูญญากาศในเครื่องที่มีอยู่นี้? อันที่จริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องยาก เราจำเป็นต้องควบคุมสามจุดเท่านั้น ลองมาดูสิ่งต่อไปนี้:

1. ประการแรกวิธีแรกที่เราคิดว่าเป็นมั่นเหมาะจะต้องใช้แบบบรรจุภัณฑ์สูญญากาศที่มีอยู่ นี่เป็นก้าวแรกของการปรับปรุงความเร็วในการทำงานของบรรจุภัณฑ์สูญญากาศที่มีอยู่

2. ประการที่สองสิ่งที่เราคิดก็คือการเปลี่ยนหลักการทำงานของเครื่องเนื่องจากวิธีการแรกอาจมีข้อ จำกัด หลายประการดังนั้นเราจึงสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้นั่นคือการเปลี่ยนหลักการทำงาน เมื่อเครื่องบรรจุสูญญากาศใช้งานได้รูปแบบการทำงานแบบขนานแบบหลายคอลัมน์ที่ใช้ในขั้นต้นทำให้ความเร็วในการทำงานรวดเร็วดังนั้นเราจึงสามารถปรับเปลี่ยนเครื่องได้ตามหลักการเหล่านี้

3 ลดเวลาการหยุดทำงานลดเวลาการหยุดทำงานซึ่งต้องการให้เราเพิ่มความน่าเชื่อถือของเครื่องนอกเหนือจากการเพิ่มการแสดงความผิดพลาดบางอย่างการบำรุงรักษาอย่างรวดเร็วโดยอัตโนมัติเปลี่ยนวัสดุบรรจุภัณฑ์และอื่น ๆ

ไม่สามารถปิดผนึกสาเหตุที่เป็นไปได้สำหรับการดำรงอยู่มีดังนี้:

1. ไม่ได้เลือกสวิทช์ปิดผนึกความร้อนของแผงควบคุมหรือไม่เปิดเครื่องทำความร้อน

2. ส่วนประกอบความร้อนของเครื่องบรรจุภัณฑ์ชำรุดหรือไม่ได้เชื่อมต่อสายไฟของตัวทำความร้อน

3. เกิดปัญหากับการตั้งค่าแผงควบคุมและตั้งเวลาให้ความร้อนไว้ที่ 0

4. เกิดปัญหากับชุดควบคุมและรีเลย์เวลาทำความร้อนเสียหาย

5. วาล์วแบตเตอรี่ล้มเหลว: วาล์วขดลวดแม่เหล็กไฟฟ้าปิดผนึกไม่ทำงานถุงลมนิรภัยจะไม่พอง (หรือถุงลมนิรภัยเสียหาย)

ประการที่สองการปิดผนึกถุงบรรจุภัณฑ์ไม่เรียบมีฟองอากาศอยู่ในแนวผนึกและการปิดผนึกไม่มั่นคง เหตุผลที่เป็นไปได้มีดังนี้:

1. แถบปิดผนึกสูญญากาศยังไม่สะอาดพอมีสิ่งสกปรกหรือสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ

2. อุณหภูมิหรืออุณหภูมิที่กำหนดไว้ต่ำเกินไปที่จะปิดสนิท

3. ถุงลมนิรภัยไม่แข็งแรงพอที่จะทำให้สายรัดปิดผนึกแน่น

4. เวลาในการทำความเย็นที่แผงควบคุมไม่เพียงพอทำให้สายการซีลหดตัวและมีฟองสบู่

5. แผ่นทำความร้อนเสียหายและพื้นผิวไม่เรียบพอ

ประสิทธิภาพของเครื่องบรรจุสูญญากาศขึ้นอยู่กับคุณภาพของการผลิตใหม่ของผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถให้ประสิทธิภาพที่ดีของเครื่องบรรจุสูญญากาศ หากคุณสนใจในผลิตภัณฑ์ของเราเรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณ!