วิธีการบำรุงรักษาเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์

- Aug 25, 2018-

การบำรุงรักษาเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์

มีขั้นตอนหลายอย่างที่ต้องทำเพื่อการบำรุงรักษาเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์เป็นประจำทุกวัน พวกเขากำลังทำความสะอาดติดตั้งปรับหล่อลื่นและป้องกันการกัดกร่อนของอุปกรณ์ ในกระบวนการผลิตปกติผู้ดูแลเครื่องควรปฏิบัติตามคู่มือการบำรุงรักษาและขั้นตอนการบำรุงรักษาอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์อย่างเคร่งครัดปฏิบัติงานบำรุงรักษาต่างๆภายในระยะเวลาที่กำหนดลดการสึกหรอของชิ้นส่วนกำจัดปัญหาที่ซ่อนอยู่และ ขยายเครื่อง อายุการใช้งาน

การบำรุงรักษา เครื่องจักร และอุปกรณ์การ บรรจุหีบห่อ : การบำรุงรักษาตามปกติการบำรุงรักษาปกติและการบำรุงรักษาเป็นพิเศษ การบำรุงรักษาปกติสามารถแบ่งออกได้เป็นสามประเภท ได้แก่ การบำรุงรักษาชั้นหนึ่งการบำรุงรักษาระดับที่สองและการบำรุงรักษาสามระดับ การบำรุงรักษาพิเศษสามารถแบ่งออกเป็นบำรุงรักษาตามฤดูกาลและการบำรุงรักษาการเลิกใช้งาน บทความต่อไปนี้จะแนะนำขั้นตอนและข้อควรระวังเฉพาะสำหรับงานบำรุงรักษาประเภทนี้

การบำรุงรักษาเครื่องจักรและอุปกรณ์การบรรจุหีบห่อเป็นประจำเน้นการทำความสะอาดหล่อลื่นการตรวจสอบและการยึด การบำรุงรักษาตามปกติควรดำเนินการตามที่ต้องการระหว่างและหลังการทำงานของเครื่อง

งานบำรุงรักษาหลักจะดำเนินการบนพื้นฐานของการบำรุงรักษาเป็นประจำ งานสำคัญคือหล่อลื่นกระชับและตรวจสอบชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและการทำความสะอาด

งานบำรุงรักษารองเน้นการตรวจสอบและการปรับเปลี่ยน ตรวจสอบเครื่องยนต์คลัทช์เกียร์ชิ้นส่วนเกียร์พวงมาลัยและเบรคโดยเฉพาะ

โฟกัสการบำรุงรักษาระดับที่สามคือการตรวจจับปรับแก้ปัญหาและความสมดุลของการสึกหรอของแต่ละองค์ประกอบ ตรวจสอบและตรวจสอบชิ้นส่วนที่มีผลต่อสมรรถนะของอุปกรณ์และชิ้นส่วนที่มีอาการผิดพลาดจากนั้นจึงทำการเปลี่ยนการปรับเปลี่ยนและแก้ไขปัญหาที่จำเป็น

การบำรุงรักษาตามฤดูกาลหมายความว่าเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ควรเน้นระบบไฟฟ้า (เครื่องยนต์) ระบบลำเลียง (สายพานเกลียวและสายพาน) ระบบความดันอากาศ ก่อนเข้าฤดูร้อนและฤดูหนาว (การบำรุงรักษาตู้ควบคุมระบบไฟฟ้าแบบพิเศษส่วนนี้จะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใต้การแนะนำของวิศวกรหลังจากขายวิศวกร) และส่วนประกอบอื่น ๆ ของการตรวจจับและซ่อมแซม

การบำรุงรักษาที่หยุดทำงานหมายถึงเมื่อต้องปิดใช้เครื่องจักรและอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์เป็นเวลานานเนื่องจากปัจจัยตามฤดูกาล (เช่นวันหยุดฤดูหนาว) ควรทำความสะอาดเครื่องสำอางค์รองรับความชื้นป้องกันการกัดกร่อน ฯลฯ