วิธีการบำรุงรักษาเครื่องบรรจุสูญญากาศสำหรับข้าว

- Jun 06, 2018-


วิธีการรักษาเครื่องบรรจุสูญญากาศสำหรับข้าว

หลักของการบำรุงรักษา เครื่องบรรจุสูญญากาศข้าว คือการบำรุงรักษาปั๊มสูญญากาศ

การบำรุงรักษาปั๊มสูญญากาศโดยเฉพาะชี้ไปที่ 6 คะแนนต่อไปนี้:

ถ้าอุณหภูมิของเครื่องสูบน้ำเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญปัจจุบันมอเตอร์ถึงหรือเกินกว่ากระแสไฟฟ้าที่กำหนดไว้ควันไอเสียของปั๊มที่เกิดขึ้นคุณควรตรวจสอบตัวกรองไอเสียถูกบล็อคเช่นอุดตันควรจะถูกแทนที่ เครื่องวัดความดันไอเสียสามารถติดตั้งได้ที่รูเติมของปั๊มเพื่อตรวจสอบว่าไส้กรองถูกอุดตันหรือไม่ สามารถเปลี่ยนแผ่นกรองไอเสียได้เมื่อความดันเกิน 0.6 บาร์ (ความดันเกจ)

2. เปลี่ยนน้ำมันปั๊มสูญญากาศและตัวกรองน้ำมันถ้าน้ำมันมีคราบสกปรกและสีดำเป็นตัวทำละลายหรือทำให้เกิดความหนาขึ้นให้เปลี่ยนน้ำมันในเวลา เมื่อเปลี่ยนน้ำมันให้เปลี่ยนตัวกรองน้ำมัน ทำความสะอาดปั๊มก่อนเติมน้ำมันใหม่ ขั้นตอนการซักและเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง: หยุดปั๊มเพื่อปลดปล่อยน้ำมันร้อน ขันสกรูของปลั๊กท่อระบายน้ำและใช้เวลาประมาณ 5-10 วินาทีเพื่อระบายน้ำมัน ฉีดน้ำมันทำความสะอาด (น้ำมันเครื่องจักรกลทั่วไป 32) ไปที่ความสูงของหน้าต่างน้ำมัน 3/4 ฝ่าย ใช้ปั๊มสูญญากาศเป็นเวลา 5-10 นาที หยุดปั๊มและปล่อยให้น้ำมันออก ถ้าน้ำมันถูกปลดปล่อยก็ยังคงขุ่นและไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ ทำซ้ำขั้นตอนที่ 3 และ 4 จนน้ำมันที่ปล่อยออกมาจะโปร่งใส หมุนปลั๊กท่อระบายน้ำมันเครื่องประมาณ 5-10 วินาที หมดน้ำมัน ฉีดน้ำมันใหม่ที่ระบุ สามารถ.

3, ปั๊มสูญญากาศน้ำมัน XD ปั๊มสูญญากาศชุด XQ ควรใช้น้ำมันหล่อลื่นคอมโพสิตที่ระบุ SH0528-92 มาตรฐาน อุณหภูมิแวดล้อมอยู่ระหว่าง 0 ° C ถึง 10 °คอลลอยด์ปิดผนึกโรงสีปิดผนึก° C โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นปั๊ม ISO-VG32 ความหนืด ใช้น้ำมันหล่อลื่นสำหรับระดับความหนืด ISO-VG100 (ปั๊มสูญญากาศเดิม 1 #) เมื่ออุณหภูมิแวดล้อมอยู่ระหว่าง 10 ° C ถึง 40 ° C เมื่อปั๊มสูญญากาศกำลังทำงานอยู่ระดับน้ำมันจะต้องคงที่ 1/2 ถึง 3/4 ของความสูงของหน้าต่างน้ำมัน ระดับน้ำมันและมลพิษน้ำมันควรตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ (แนะนำสัปดาห์ละครั้ง)

4 ทำความสะอาดตัวกรองดูดดูดกรองควรจะเก็บไว้อย่างสะอาดเพื่อที่จะไม่ลดความเร็วในการสูบน้ำ

5. การเก็บรักษาหากไม่ได้ใช้ปั๊มเป็นระยะเวลานานควรล้างน้ำมันและทำความสะอาดปั๊ม จากนั้นน้ำมันใหม่จะถูกฉีดและวางในที่แห้ง

6. หากผู้ใช้รายอื่นต้องการสั่งอะไหล่ซ่อมบำรุงกรุณาแจ้งรุ่นของเครื่องสูบน้ำและหมายเลขเครื่องสามารถดูได้ที่แผ่นป้ายปั๊ม เนื่องจากการบำรุงรักษาและซ่อมแซมบางอย่างต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอุปกรณ์และเครื่องมือพิเศษโปรดติดต่อผู้ผลิตเพื่อดูรายละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีน้ำมันอยู่ในปั๊ม ไม่สามารถตีท่อตัวกรองน้ำมันและสิ่งอื่น ๆ

เครื่องบรรจุสูญญากาศเติมอากาศภายในถุงบรรจุภัณฑ์ด้วยอาหารในถุงบรรจุภัณฑ์และถึงระดับสูญญากาศที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเพื่อให้กระบวนการปิดผนึกเสร็จสิ้น เครื่องปิดผนึกบรรจุเครื่องเครื่องหดเครื่องปิดผนึกเครื่องเครื่องปิดผนึกเครื่อง: 1 บีบและหดเครื่องบรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องบรรจุสูญญากาศปิดผนึกถุงซีลเครื่องซีล; 2 เครื่องบรรจุสูญญากาศหดเครื่องบรรจุภัณฑ์ที่ปิดผนึกโดยตรงกับปากของถุง