วิธีการซ่อมแซมเครื่องบรรจุสูญญากาศข้าว

- Sep 07, 2018-


วิธีการซ่อมแซมเครื่องบรรจุสูญญากาศข้าว


หลักของการบำรุงรักษา สูญญากาศบรรจุภัณฑ์ข้าว คือการบำรุงรักษาของปั๊มสูญญากาศ

การบำรุงรักษาปั๊มสูญญากาศแบ่งออกเป็น 6 จุดดังนี้:

1. เปลี่ยนตัวกรองไอเสียหากอุณหภูมิของเครื่องสูบน้ำเพิ่มขึ้นอย่างมากกระแสไฟฟ้าของมอเตอร์ถึงหรือเกินกว่ากระแสไฟฟ้าที่กำหนดและมีไอเขม่าอยู่ที่พอร์ตไอเสียของปั๊มให้ตรวจสอบว่าไส้กรองไอเสียถูกอุดตันหรือไม่ หากมีการปิดกั้นควรเปลี่ยนตามเวลา เครื่องวัดความดันไอเสียสามารถติดตั้งได้ที่รูเครื่องบรรจุของปั๊มเพื่อตรวจสอบว่าไส้กรองอุดตันหรือไม่ สามารถเปลี่ยนแผ่นกรองไอเสียได้เมื่อความดันเกิน 0.6 บาร์ (ความดันเกจ)

2. ใส่น้ำมันปั๊มสูญญากาศและตัวกรองน้ำมัน หากน้ำมันเป็นสีดำ, emulsified หรือ thickened ก็ควรจะเปลี่ยนในเวลา ในเวลาเดียวกันกับการเปลี่ยนน้ำมันควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำมัน และทำความสะอาดปั๊มก่อนเติมน้ำมันใหม่ ขั้นตอนการทำความสะอาดและเปลี่ยนน้ำมัน: หยุดปั๊มเพื่อปลดปล่อยน้ำมันร้อน สกรูปลั๊กระบายน้ำมันใช้เวลาประมาณ 5-10 วินาทีระบายน้ำมัน ฉีดน้ำมันทำความสะอาด (32 น้ำมันเครื่องสามัญ) ไปที่ความสูงของหน้าต่างน้ำมัน 3/4 เรียกใช้ปั๊มสูญญากาศเป็นเวลา 5-10 นาที; หยุดปั๊มและปล่อยให้ท่อระบายน้ำทิ้ง ถ้าน้ำมันยังคงขุ่นก็จะไม่เป็นไปตามข้อกำหนด ทำซ้ำขั้นตอนที่ 3 และ 4 จนกว่าน้ำมันจะคลายออก เปิดฝาน้ำมันเครื่องประมาณ 5-10 วินาที; ระบายน้ำมัน ฉีดน้ำมันใหม่ที่กำหนดไว้ สามารถ.

3, ปั๊มสูญญากาศน้ำมัน XD ปั๊มสูญญากาศชุด XQ ควรใช้น้ำมันปั๊มสูญญากาศที่ระบุไว้ในมาตรฐาน SH0528-92 คอมโพสิต อุณหภูมิห้องอยู่ที่ 0 ° C ~ 10 การขึ้นรูปแบบคอลลอยด์ - การเติม - เครื่องซีลเครื่องปิดผนึก° C โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นปั๊มความหนืด ISO-VG32 น้ำมันปั๊มสูญญากาศเกรด ISO-VG100 สำหรับน้ำมันหล่อลื่นชนิดเดิม 1 # ถูกใช้ที่อุณหภูมิแวดล้อม 10 ถึง 40 องศาเซลเซียส เมื่อปั๊มสูญญากาศกำลังทำงานอยู่ระดับน้ำมันจะต้องเก็บไว้ที่ความสูงของหน้าต่างน้ำมัน 1/2 ถึง 3/4 ของ ระดับน้ำมันและมลพิษน้ำมันควรตรวจสอบบ่อยๆ (แนะนำให้ทำสัปดาห์ละครั้ง)

4. ทำความสะอาดตัวกรองการดูดตัวกรองการดูดควรถูกเก็บไว้อย่างสะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงความเร็วในการสูบน้ำ

5. การเก็บรักษาหากไม่ได้ใช้ปั๊มเป็นเวลานานควรล้างน้ำมันและปั๊มทำความสะอาดแล้วควรใส่น้ำมันใหม่ที่กำหนดไว้ในที่แห้ง

6. หากผู้ใช้รายอื่นต้องการสั่งอะไหล่ซ่อมโปรดแจ้งแบบปั๊มและหมายเลขเครื่องบนแผ่นป้ายปั๊ม สำหรับการบำรุงรักษาและซ่อมแซมบางอย่างคุณต้องมีความชำนาญเฉพาะด้านอุปกรณ์และเครื่องมือพิเศษ โปรดติดต่อผู้ผลิตเพื่อดูรายละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้รับน้ำมันจากการขนย้ายเครื่องสูบน้ำ อย่ากระแทกท่อน้ำมันตัวกรองน้ำมัน ฯลฯ

เครื่องบรรจุสูญญากาศใส่อาหารลงในถุงบรรจุภัณฑ์และดึงอากาศออกจากถุงบรรจุภัณฑ์เพื่อให้ได้ระดับความเป็นสุญญากาศที่กำหนดไว้และจากนั้นก็จะเสร็จสิ้นกระบวนการปิดผนึก เครื่องบรรจุสูญญากาศขึ้นรูป - บรรจุ - ปิดผนึกสามารถติดตั้งกับเครื่องบรรจุหีบหด หน้าที่ของเครื่องคือ 1. เครื่องบรรจุสูญญากาศปิดผนึกบรรจุหีบห่อบรรจุหีบห่อที่ห่อด้วยหีบห่อ + ซีล; 2, เครื่องบรรจุสูญญากาศหดตัวเครื่องบรรจุภัณฑ์โดยตรงปากถุง