วิธีการใช้เครื่องบรรจุสูญญากาศอาหาร

- Nov 09, 2018-


วิธีการใช้เครื่องบรรจุสูญญากาศอาหาร

ด้วยการปรับปรุงมาตรฐานการครองชีพความปลอดภัยของอาหารเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง วิธีที่เราสามารถบรรจุภัณฑ์ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพโดยไม่มีผลต่อรสชาติเดิมและโภชนาการของอาหาร? การประยุกต์ใช้ เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศ ในตลาดสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้รวมเทคโนโลยีดูดฝุ่นขั้นสูงเข้ากับบรรจุภัณฑ์อาหารและยืดอายุการเก็บรักษาโดยการปรับปรุงสูญญากาศในถุงบรรจุภัณฑ์ เวลาการทำงานของเครื่องบรรจุสูญญากาศค่อนข้างสั้นกระบวนการดำเนินการเป็นเรื่องง่ายและเข้าใจง่ายและระดับของระบบอัตโนมัติมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เวิร์กโฟลว์ที่เรียบง่ายสามารถทำเวิร์กโฟลว์ทั้งหมดได้

ขั้นตอนการทำงานของเครื่องบรรจุสูญญากาศส่วนใหญ่ ได้แก่ การเปิดอุปกรณ์จ่ายไฟการใส่ผลิตภัณฑ์ที่บรรจุลงในห้องสุญญากาศและการปิดผนึกความร้อน

1. เปิดแหล่งจ่ายไฟ ตามข้อกำหนดของแหล่งจ่ายไฟของเครื่องบรรจุสูญญากาศสวิตช์เลือกพลังงานที่เกี่ยวข้องจะถูกเคลื่อนย้าย เมื่อสวิตช์ชี้ไปที่สูญญากาศมันเป็นกระบวนการของการปิดผนึกสูญญากาศและเมื่อสูญญากาศจะพองเป็นกระบวนการของการปิดผนึกอัตราเงินเฟ้อสูญญากาศ

2. ใส่ชุดอาหารลงในห้องสุญญากาศและบรรจุสูญญากาศ หลังจากปิดฝาปิดห้องสูญญากาศไฟแสดงสถานะของแผงควบคุมจะสว่างขึ้นและปั๊มสูญญากาศจะทำการดูดฝุ่นตามระดับสูญญากาศที่ตั้งไว้ล่วงหน้า หลังจากตั้งค่าเสร็จแล้วกระบวนการดูดฝุ่นจะเสร็จสิ้นไฟแสดงสถานะดับลงแล้วใส่ผนึกความร้อนลง (ขั้นตอนของอัตราเงินเฟ้อ

3. หลังจากที่กระเป๋ามีการพองตัวบรรจุภัณฑ์จะถูกปิดผนึกด้วยความร้อน จำเป็นต้องใส่ใจกับการใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์พิเศษ เวลาปิดผนึกความร้อนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเมื่อถึงเวลาทำงานไฟแสดงสถานะจะดับลงและการปิดผนึกความร้อนจะสิ้นสุดลง กระบวนการปิดผนึกด้วยความร้อนไม่เพียงทำให้ถุงปิดผนึกดีขึ้น แต่ยังช่วยในการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน ขั้นตอนสุดท้ายคือรอการระบายความร้อนในสภาวะสูญญากาศไฟเย็นที่ตั้งไว้จะดับลงและการปิดผนึกความร้อนเสร็จสิ้น ขั้นตอนสุดท้ายคือการทำความเย็นภายใต้สูญญากาศและเย็นตามหมายเลขเย็นที่กำหนดไว้

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนข้างต้นห้องสุญญากาศของเครื่องบรรจุภัณฑ์จะถูกเปิดฝาครอบของห้องสุญญากาศจะถูกยกขึ้นโดยอัตโนมัติและกระบวนการบรรจุสูญญากาศเสร็จสิ้น

cashew-nut-vacuum-packing-machine