ข้อควรระวังในการใช้เครื่องบรรจุสูญญากาศคืออะไร?

- Aug 27, 2018-


ข้อควรระวังในการใช้เครื่องบรรจุสูญญากาศคืออะไร?


1 รู้ว่าเครื่องบรรจุสูญญากาศของคุณ

เพื่อความปลอดภัยส่วนบุคคลของคุณโปรดอ่านคู่มือนี้อย่างละเอียด การประยุกต์ใช้และข้อ จำกัด ของเครื่องบรรจุสูญญากาศรวมถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องจักรเป็นที่รู้จักกันดี

2 รักษาพื้นที่ทำงานให้สะอาด

พื้นที่ยุ่งเหยิงและโต๊ะทำงานไม่ปลอดภัยและน่าจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

3 หามใชเครื่องบรรจุสูญญากาศในสภาพแวดลอมที่เปนอันตราย

ห้ามใช้ในห้องปฏิบัติการที่เปียกหรือฝนตก อย่าให้เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศเกิดฝนตก อย่าใช้ในที่มีอุณหภูมิสูงหรือมีการระเบิดเพื่อป้องกันการเกิดไฟไหม้หรือการระเบิด ให้พื้นที่ทำงานสว่างขึ้น

4 ไม่ใช่มืออาชีพ don

ผู้เข้าชมทุกคนต้องรักษาระยะปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพในพื้นที่ทำงาน

5 หามใสเครื่องบรรจุสูญญากาศ

อนุญาตให้เครื่องบรรจุสูญญากาศทำงานได้อย่างปลอดภัยภายในช่วงประสิทธิภาพของการออกแบบและอย่าบังคับให้เครื่องหรืออุปกรณ์ที่ต่อพ่วงทำงาน

6 สวมชุดทำงานที่เหมาะสม

หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าหลวมถุงมือสร้อยคอกำไลหรือเครื่องประดับและเครื่องแต่งกายที่อาจติดอยู่ในส่วนที่เคลื่อนไหว ขอแนะนำให้สวมรองเท้ากันลื่นและสวมหมวกคลุมผมยาว

อย่าใช้เครื่อง บรรจุภัณฑ์สูญญากาศ

เครื่องควรได้รับการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสมเช่นการหล่อลื่นและการปรับตัว อย่างไรก็ตามเครื่องไม่สามารถดูแลรักษาในขณะที่เครื่องอยู่หรือทำงานได้

8 บรรจุพื้นผิวของเครื่องบรรจุสูญญากาศอย่างเหมาะสม

ก่อนที่จะมีการติดตั้งและใช้เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศจำเป็นต้องมีการต่อสายดินที่เชื่อถือได้กับตัวนำเพื่อป้องกันการรั่วไหลและความเสียหายจากอุบัติเหตุทางไฟฟ้า

9 เครื่องบรรจุสูญญากาศควรปิดเครื่อง

ก่อนที่จะใช้เครื่องมือที่ถูกต้องสำหรับการซ่อมแซมซ่อมแซมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนหรือเมื่อประกอบและติดตั้งมอเตอร์ใหม่คุณต้องถอดสายไฟออกจากเต้าเสียบภายนอก

อุปกรณ์เสริม 10 ชิ้น

หากต้องการตรวจสอบอุปกรณ์เสริมที่แนะนำในคู่มืออย่างถูกต้องเครื่องบรรจุสูญญากาศสามารถใช้การกำหนดค่าแบบถาวรและส่วนประกอบที่มีความเสี่ยงและพิเศษที่ บริษัท กำหนด อุปกรณ์เสริมต่างๆที่ไม่สามารถใช้งานได้จะส่งผลต่อสมรรถนะของเครื่องบรรจุสูญญากาศ

11 การดูแลที่ใช้งาน

อย่าให้เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศทำงานโดยไม่ต้องใส่ เมื่อผู้ประกอบการออกไปให้ปิดเครื่องในเวลา

จำเป็นต้องมีฝาครอบป้องกัน 12 ชิ้นเพื่อป้องกันความปลอดภัยของบุคลากร

เก็บโล่ไว้ในตำแหน่งการออกแบบดั้งเดิมและอย่าถอดชิ้นส่วนออก การกำจัดโล่ถ้าจำเป็นจะต้องดำเนินการโดยผู้มีคุณสมบัติเหมาะสม เมื่อเครื่องบรรจุสูญญากาศกำลังทำงานอยู่มีการเคลื่อนที่แบบหมุนเวียนหรือหมุน ในระหว่างการทำงานอย่าวางมือของคุณเหนือฝาครอบป้องกันในบริเวณที่เคลื่อนที่ (หมุน) อย่าเปิดฝาครอบป้องกันโดยไม่ต้องเปิดเครื่อง

13 ระบายอากาศ

ถ้าบรรจุภัณฑ์ที่บรรจุในเครื่องบรรจุสูญญากาศจะเกิดการระคายเคืองหรือเป็นพิษควรติดตั้งพัดลมดูดอากาศตามสภาพที่เป็นจริงและควรมีการระบายอากาศในห้อง

การฆ่าเชื้อ 14 ครั้ง

หากสินค้าที่บรรจุเป็นอาหารเกษตรหรือผลิตภัณฑ์ยาควรผ่านการฆ่าเชื้อก่อนเพื่อยืนยันความสะอาดของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์ปลอดเชื้อจะยืดอายุการเก็บรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ