ข้อควรระวังสําหรับบรรจุภัณฑ์สูญญากาศเครื่องบรรจุภัณฑ์ชา

- Aug 27, 2020-

เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศแพ็คบางส่วนของผลิตภัณฑ์ของเราโดยการสูบลมหรือพอง มันสามารถแพ็คทุกอย่าง เราต้องใส่ใจกับสิ่งต่างๆเมื่อบรรจุภัณฑ์อาหารเพราะอาหารเป็นเรื่องง่ายที่จะสึกกร่อนและเสื่อมสภาพซึ่งมีผลต่อรสชาติ อาหารที่แตกต่างกันมีข้อควรระวังที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะเข้าใจเนื้อหาของข้อควรระวังเมื่อบรรจุชา


1, สําลัก

กลิ่นหอมของใบชาจะหายไปได้อย่างง่ายดายและได้รับผลกระทบได้อย่างง่ายดายจากกลิ่นภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวทําละลายที่เหลือของฟิล์มคอมโพสิตและกลิ่นที่สลายตัวด้วยการรีดผ้าไฟฟ้าและการรักษาการปิดผนึกความร้อนจะมีผลต่อรสชาติของชาและมีผลต่อกลิ่นหอมของชา ดังนั้นเมื่อเครื่องบรรจุภัณฑ์ชาแพ็คชาควรหลีกเลี่ยงการหลบหนีกลิ่นหอมจากแพคเกจและดูดซับกลิ่นแปลกจากภายนอก วัสดุบรรจุภัณฑ์ของชาต้องมีคุณสมบัติอุปสรรคก๊าซบางอย่าง

 

2,แอนตี้- อุณหภูมิสูง

อุณหภูมิเป็นปัจจัยสําคัญที่มีผลต่อคุณภาพของชา ความแตกต่างของอุณหภูมิอยู่ที่ 10°C และอัตราปฏิกิริยาทางเคมีจะแตกต่างกัน 3 ถึง 5 ครั้ง ใบชาจะทําให้เกิดปฏิกิริยารุนแรงต่อการเกิดออกซิเดชันของสารที่มีอุณหภูมิสูงซึ่งนําไปสู่การลดสารที่มีประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วเช่นโพลีฟีนและการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วของคุณภาพ อุณหภูมิการเก็บรักษาของใบชาดีกว่า 5 องศาเซลเซียส ที่ 10 ~ 15 ° C, สีของใบชาลดลงอย่างช้าๆ. ผลสีสามารถรักษาได้ดีเมื่ออุณหภูมิเกิน 25 °Cสีของชาจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นใบชาจึงเหมาะสําหรับเก็บที่อุณหภูมิต่ํา

 

3,ความชื้น- หลักฐาน

การเครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศอย่างมีประสิทธิภาพสามารถบรรจุสูญญากาศของชา ความชื้นเป็นสื่อสําหรับการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีของชา. ความชื้นต่ําจะเอื้อต่อการเก็บรักษาคุณภาพของชา ปริมาณน้ําในชาไม่ควรเกิน 5% และ 3% เหมาะสําหรับการจัดเก็บระยะยาวมิฉะนั้นกรดแอสคอร์บิคในชาเป็นเรื่องง่ายที่จะย่อยสลายและสีกลิ่นหอมและรสชาติของชาจะเปลี่ยนโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อุณหภูมิสูงอัตราของการเสื่อมสภาพจะเร็วขึ้น เมื่อบรรจุภัณฑ์เครื่องบรรจุภัณฑ์ชา, คุณสามารถเลือกความชื้นที่ดี- ประสิทธิภาพหลักฐาน, เช่นอลูมิเนียมฟอยล์หรือฟอยล์อลูมิเนียม- ฟิล์มไอ- สะสมเป็นวัสดุพื้นฐานของฟิล์มคอมโพสิตเป็นบรรจุภัณฑ์สําหรับบรรจุภัณฑ์หลักฐานของ

 

4.แอนตี้- ออกซิเดชัน

ปริมาณออกซิเจนในบรรจุภัณฑ์ของเครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศชาสูงเกินไปซึ่งจะทําให้การเสื่อมสภาพของส่วนประกอบบางอย่างในชา ตัวอย่างเช่นกรดแอสคอร์บิกจะถูกออกซิไดซ์ได้ง่ายที่จะเป็นกรด และมันต่อไปทําปฏิกิริยากับกรดอะมิโนที่จะทําให้รสชาติชาแย่ลง. ดัง นั้น ปริมาณออกซิเจนในบรรจุภัณฑ์ชาควรจะควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพต่ํากว่า 1% ในบรรจุภัณฑ์ชาเครื่องบรรจุภัณฑ์เทคโนโลยี วิธีการบรรจุภัณฑ์พองหรือวิธีการบรรจุภัณฑ์สามารถใช้เพื่อลดการปรากฏตัวของออกซิเจน เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์สูญญากาศคือการใส่ชาลงในถุงบรรจุภัณฑ์ฟิล์มนุ่มที่มีสุญญากาศที่ดี ในระหว่างการบรรจุอากาศในถุงจะถูกลบออกส่งผลให้ระดับหนึ่งของสูญญากาศและจากนั้นวิธีการบรรจุภัณฑ์จะถูกปิดผนึกและปิดผนึก; เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์พองคือการกรอกก๊าซเฉื่อยเช่นไนโตรเจนในขณะที่ขับไล่อากาศวัตถุประสงค์คือการปกป้องสีกลิ่นหอมและรสชาติของชา ไม่เปลี่ยนแปลงรักษาคุณภาพเดิม

 

5,แรเงา

แสงสามารถส่งเสริมการเกิดออกซิเดชันของคลอโรฟิลและไขมันในชาเพิ่ม glutaraldehyde propionaldehyde และสารอื่น ๆ ที่มีกลิ่นในชาและเร่งอายุของชา ดังนั้นเมื่อบรรจุชาเครื่องบรรจุภัณฑ์ชาจะต้องถูกแรเงาเพื่อป้องกันคลอโรฟิลไขมันและส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ผ่านปฏิกิริยา photocatalytic นอกจากนี้แสงอัลตราไวโอเลตยังเป็นปัจจัยสําคัญในการทําให้เกิดการเสื่อมสภาพของชา เทคโนโลยีการแรเงาบรรจุภัณฑ์สามารถใช้ในการแก้ปัญหาดังกล่าว

 

ข้างต้นเป็นการแนะนําเพื่อข้อควรระวังของเครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศของเราเมื่อชาบรรจุภัณฑ์, ฉันหวังว่ามันจะมีประโยชน์กับคุณ. หากผลิตภัณฑ์บรรจุของเราเป็น bulging หรือการรั่วไหล, มันหมายความว่าเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ของเราไม่มีคุณสมบัติ. ในเวลานี้เราต้องจัดการกับมันในเวลามิฉะนั้นจะมีผลต่อรสชาติของชาและยังมีผลต่อคุณภาพของชา