ความต้องการสำหรับบรรจุภัณฑ์ชาสำหรับเครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศคืออะไร

- Sep 20, 2018-


ความต้องการสำหรับบรรจุภัณฑ์ชาสำหรับเครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศคืออะไร

(1) เครื่องบรรจุภัณฑ์ควรได้รับการป้องกันจากความชื้น

ความชื้นในใบชาเป็นตัวกลางสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีของชา และความชื้นต่ำเอื้อต่อการเก็บรักษาคุณภาพของชา ปริมาณน้ำในชาไม่ควรเกิน 5% 3% สุดสำหรับระยะยาวเก็บ มิฉะนั้น กรดแอสคอร์บิคในชาจะสามารถสลายตัวได้ง่าย และสี กลิ่น และรสชาติของชาจะ เปลี่ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อุณหภูมิสูง จะเร่งอัตราการเสื่อมสภาพ ดังนั้น เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศชาสามารถใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์ป้องกันความชื้นเมื่อบรรจุภัณฑ์ เช่นอลูมิเนียมฟอยล์หรืออลูมิเนียมฟอยล์ระเหยฟิล์มเป็นวัสดุพื้นฐานของฟิล์มคอมโพสิต

(2)เครื่องบรรจุภัณฑ์เพื่อป้องกันการเกิดออกซิเดชัน

ถ้าปริมาณออกซิเจนมากเกินไปในบรรจุภัณฑ์เครื่องบรรจุภัณฑ์ชามันจะทำให้เสื่อมสภาพออกซิเดชันของบางคอมโพเนนต์ในชา ตัวอย่างเช่น กรดแอสคอร์บิถูกออกซิไดซ์ได้ง่ายจะกลายเป็น กรด deoxyascorbic ต่อไป ปฏิกิริยาเม็ดสีที่เกิดขึ้นกับกรดอะมิโนปมเสื่อมรสชาติของชา ดังนั้น ปริมาณออกซิเจนของบรรจุภัณฑ์ชาต้องถูกควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพต่ำกว่า 1% ในเทคโนโลยีการบรรจุของเครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาชา สามารถใช้มวลเบาบรรจุหรือบรรจุภัณฑ์เพื่อลดการปรากฏตัวของออกซิเจน เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ใส่ชาลงไปในถุงบรรจุภัณฑ์ฟิล์มนุ่ม และยืดหยุ่นได้ อากาศในถุงจะถูกแยกออกในระหว่างบรรจุภัณฑ์ สาเหตุระดับสุญญากาศ และจากนั้น ปิด ผนึกวิธีการปิดผนึก เทคโนโลยีบรรจุอากาศคือการ ฉีดก๊าซเฉื่อยเช่นไนโตรเจนขณะปล่อยอากาศ ป้องกันสี กลิ่น และรสชาติของชา ไม่เปลี่ยนแปลง และรักษาคุณภาพของต้นฉบับ

(3) เครื่องบรรจุภัณฑ์ก๊าซบล็อก

กลิ่นหอมของใบชาจะสูญหายได้ง่าย และมันเป็นผลกระทบจากกลิ่นภายนอกได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะ ตัวทำละลายตกค้างฟิล์มคอมโพสิตและกลิ่นของการรักษาของเหล็กไฟฟ้าและความร้อนปิดผนึกรักษาจะมีผลต่อรสชาติของชา และกลิ่นหอมของชาจะมีผลต่อ ดังนั้น เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศชาต้องหลีกเลี่ยงน้ำหอมจากแพคเกจ และการดูดซึมกลิ่นจากภายนอกเมื่อบรรจุชาใบ วัสดุบรรจุภัณฑ์ชาต้องมีคุณสมบัติอุปสรรคบางอย่าง

(4) เครื่องบรรจุภัณฑ์ควรได้รับการป้องกันจากอุณหภูมิสูง

อุณหภูมิเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของชา ความแตกต่างของอุณหภูมิ 10 ° C และอัตราของปฏิกิริยาเคมี 3-5 ครั้ง ใบชาจะทำให้รุนแรงการออกซิเดชันของสารที่มีอุณหภูมิสูง การลดอย่างรวดเร็วของสารที่มีประสิทธิภาพเช่นโพลีฟีนและเสื่อมคุณภาพ อุณหภูมิการจัดเก็บของใบชาที่ดีสุดต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียส สีของใบชาจะไม่ช้า 10-15 ° c ยังสามารถรักษาผลสี เมื่ออุณหภูมิเกิน 25 ° C สีของใบชาจะเปลี่ยนเร็วขึ้น ดังนั้น ใบชาจะเหมาะสำหรับการเก็บที่อุณหภูมิต่ำ

(5) เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศการแรเงา

แสงสามารถส่งเสริมการเกิดออกซิเดชันของไขมันในชาและคลอโรฟิล เพิ่มสารป้องกันเช่น valeraldehyde และ propionaldehyde ในชา และเร่งริ้วรอยชา ดังนั้น เครื่องบรรจุชาต้องป้องกันจากคลอโรฟิลล์เมื่อใบชาบรรจุภัณฑ์ กระปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นในส่วนประกอบอื่น ๆ เช่นไขมัน นอกจากนี้ แสงอัลตราไวโอเลตเป็นยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดการเสื่อมสภาพของชา แรเงาเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์สามารถใช้เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

คุณสมบัติที่ใหญ่ที่สุดของเครื่องบรรจุภัณฑ์ภายนอกคือ ที่สามารถดูด หรือ เติมไนโตรเจน (หรือก๊าซอื่น ๆ) โดยไม่มีข้อจำกัดในขนาดและปริมาณของแพคเกจ ปรับตัวมากมาย มีประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจสูง และสะดวกในการใช้ บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องนี้เครื่องดูดฝุ่นเป็นวัสดุเช่นเอทิลีน/โพลีเอสเตอร์ ไนลอน/โพรพิลีน โพรพิลีน/ลี โพลีเอสเตอร์/อลูมิเนียมฟอยล์/เอทิลี น ฟอยล์ไนล่อน/อลูมิเนียม/พลาสติก สินค้าที่ปิดผนึก ด้วยเครื่องปิดผนึกสุญญากาศมีป้องกันเชื้อรา ป้องกันแมลง ป้องกันมลพิษ ต้าน ออกซิเดชัน บันทึกเสียง ประหยัดค่าขนส่ง ยืดอายุการเก็บ และมั่นใจคุณภาพของบทความ เครื่องมีข้อดีของโครงสร้าง ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ประหยัดพลังงาน ความไวแสงสูง งานสะดวก และบำรุงรักษา และไม่ชอบ ร่างกายใช้อุณหภูมิการอบเคลือบเงา สแตนเลสคอนโซล วงจรใช้ Omron โซลิดสเตทรีเลย์ควบคุม แบรนด์ดังในประเทศกระบอกและโซลินอยด์วาล์ว ปั๊มสูญญากาศป้องกันสิ่งแวดล้อม กระบวนการทำงานโดยอัตโนมัติควบคุม ด้วยบอร์ดคอมพิวเตอร์ กระบวนการทำงานจอแสดงผลดิจิตอลหลอด ความร้อนที่อุณหภูมิ แพคเกจสินค้าที่ระดับสุญญากาศและในช่วงเวลาของหัวฉีดสามารถปรับได้อย่างอิสระ ปิดผนึก และเป็นชนิดใหม่ของบรรจุภัณฑ์ เครื่องจักรซึ่งไม่สามารถถูกแทนที่ ด้วยเครื่องภายในบรรจุภัณฑ์