หมวดหมู่ของเครื่องบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติคืออะไร

- Jun 11, 2018-automatic-rice-packing-machine.jpg

เครื่องบรรจุอัตโนมัติ สามประเภทในตลาดภายในประเทศมีดังนี้: ถุงทำอาหารถุงและหม้ออาหาร เพื่อวิเคราะห์ความแตกต่างและลักษณะของเครื่องบรรจุภัณฑ์ทั้ง 3 แบบ

ถุงบรรจุเครื่องบรรจุอัตโนมัติเต็มรูปแบบมักจะทำขึ้นจากสองส่วนของเครื่องทำกระเป๋าและเครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งสามารถชั่งน้ำหนักหรือสกรูได้และอนุภาคและวัสดุที่เป็นผงทั้งหมดสามารถบรรจุได้

เครื่องเป็นอุปกรณ์บรรจุอัตโนมัติที่ทำให้ฟิล์มบรรจุถุงตรงและทำอุปกรณ์บรรจุอัตโนมัติสำหรับการวัดกรอกข้อมูลการทำรหัสและการตัดในกระบวนการทำถุง วัสดุบรรจุภัณฑ์มักประกอบด้วยฟิล์มพลาสติกฟิล์มอลูมิเนียมแพลทินัมคอมโพสิตฟิล์มถุงผสมสารประกอบและอื่น ๆ มีคุณสมบัติโดดเด่นด้วยระบบอัตโนมัติที่มีราคาสูงรูปร่างดีป้องกันการปลอมแปลงได้ดีเหมาะสำหรับซักผ้า ขนาดเล็กและจำนวนมากบรรจุอัตโนมัติของเครื่องปรุงรสอาหารพองและอื่น ๆ ข้อเสียเปรียบคือการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดบรรจุภัณฑ์ไม่สะดวก

เครื่องบรรจุอัตโนมัติชนิดถุงมักประกอบด้วยสองส่วนของถุงอาหารและเครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งสามารถเป็นประเภทการชั่งน้ำหนักหรือเป็นสกรูได้ อนุภาคและวัสดุที่เป็นผงทั้งหมดสามารถบรรจุได้ หลักการทำงานของเครื่องคือการใช้มือจับเพื่อนำถุงกระเป๋าถุงและตราประทับของถุงสำเร็จรูปของผู้ใช้และทำหน้าที่ในการบรรจุและจัดทำโค้ดภายใต้การควบคุมที่ประสานกันของไมโครคอมพิวเตอร์เพื่อให้ ตระหนักถึงการบรรจุอัตโนมัติของถุงสำเร็จรูป มันเป็นลักษณะการเปลี่ยนถุงด้วยมือโดย manipulator ซึ่งสามารถลดการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียในบรรจุภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปรับปรุงระดับอัตโนมัติ เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องปรุงรสอัตโนมัติขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ข้อบกพร่องคือต้องถอดถุงสำเร็จรูปออกจากกระแสไฟฟ้าสถิตย์ มิเช่นนั้นคุณสามารถใช้กระเป๋าคู่ได้ง่ายและเปิดกระเป๋า ไม่สะดวกสำหรับเครื่องที่จะเปลี่ยนข้อกำหนดการบรรจุ

เครื่องบรรจุอัตโนมัติใช้เป็นหลักในการบรรจุกระป๋องบรรจุถ้วยเช่นกระป๋องเหล็กและกระป๋องกระดาษ เครื่องทั้งหมดมักประกอบด้วยสามส่วน ได้แก่ เครื่องป้อนถังเครื่องชั่งและเครื่องฝาครอบด้านบน เครื่องป้อนถังมักใช้กลไกการหมุนเวียนแบบไม่ต่อเนื่องซึ่งจะส่งสัญญาณ blanking ไปยังเครื่องชั่งน้ำหนักที่สถานีหมุนทุกแห่งเพื่อทำกระป๋องเชิงปริมาณ เครื่องชั่งน้ำหนักสามารถเป็นได้ทั้งแบบชั่งน้ำหนักหรือแบบสกรูและสามารถบรรจุอนุภาคและวัสดุผงได้ เครื่องครอบด้านบนเชื่อมต่อกับเครื่องส่งผ่านสายพานลำเลียง ทั้งสองมีความเชื่อมโยงกันเป็นหลักและการทำงานเป็นอิสระจากกันและกัน เครื่องส่วนใหญ่ใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติของเนื้อไก่เนื้อไก่ผงนมผงนมและอื่น ๆ โดดเด่นด้วยระบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพสูงมลภาวะน้อยราคาสูงมีประสิทธิภาพสูงและภาพลักษณ์ที่ดี ข้อเสียคือไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนข้อกำหนด

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ปิดผนึกและหดตัวบรรจุและล็อคเครื่องลูกบอลเครื่องติดฉลากและอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์พิเศษเช่นเครื่องสามหน้ากากชิงเต่าและตัวแทนจำหน่ายฟิล์มตาทั้งหมดอยู่ในประเภทเครื่องบรรจุภัณฑ์ ขอให้เราเข้าใจรายละเอียดเกี่ยวกับลักษณะและการใช้งานของเครื่องบรรจุภัณฑ์เหล่านี้