เครื่องบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติมีความแตกต่างกันอย่างไร?

- Dec 12, 2018-

ในตลาดภายในประเทศเครื่องบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติส่วนใหญ่มีสามชนิดของการทำถุงการให้อาหารถุงและการให้อาหารถัง ให้คุณวิเคราะห์ความแตกต่างและลักษณะของเครื่องบรรจุภัณฑ์ทั้งสามนี้

เครื่องบรรจุถุงแบบอัตโนมัติมักจะประกอบด้วยเครื่องทำถุงและเครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งสามารถเป็นได้ทั้งแบบชั่งน้ำหนักหรือแบบสกรูและสามารถบรรจุกล่องแบบเม็ดและแบบผงได้

เครื่องบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์อัตโนมัติที่สร้างฟิล์มบรรจุภัณฑ์โดยตรงและเสร็จสิ้นกระบวนการวัดแสงการบรรจุการเข้ารหัสการตัดและอื่น ๆ ในกระบวนการผลิตถุง วัสดุบรรจุภัณฑ์มักจะเป็นฟิล์มคอมโพสิตพลาสติกฟิล์มคอมโพสิตอลูมิเนียมทองคำขาวเมมเบรนคอมโพสิตถุงกระดาษ ฯลฯ โดดเด่นด้วยระดับสูงของระบบอัตโนมัติราคาสูงภาพลักษณ์ที่ดีและการต่อต้านการปลอมแปลงที่ดี เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติขนาดเล็กและปริมาณสูงเช่นผงซักฟอกเครื่องปรุงรสอาหารป่อง ฯลฯ ข้อเสียคือไม่สะดวกในการเปลี่ยนข้อมูลจำเพาะของบรรจุภัณฑ์

เครื่องบรรจุอัตโนมัติประเภทถุงมักประกอบด้วยสองส่วนคือเครื่องป้อนถุงและเครื่องชั่ง เครื่องชั่งสามารถเป็นได้ทั้งแบบชั่งน้ำหนักหรือแบบสกรูและสามารถบรรจุกล่องแบบเม็ดและแบบผงได้ หลักการทำงานของเครื่องคือการใช้หุ่นยนต์เพื่อเอาถุงเปิดถุงถุงและปิดผนึกถุงที่ทำไว้ล่วงหน้าของผู้ใช้และในขณะเดียวกันก็ทำการเติมการเข้ารหัสและฟังก์ชั่นอื่น ๆ ภายใต้การควบคุมพิกัดของไมโครคอมพิวเตอร์ จึงตระหนักถึงบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติของถุงที่ทำไว้ล่วงหน้า คุณลักษณะของมันคือหุ่นยนต์แทนที่การบรรจุถุงเทียมซึ่งสามารถลดการปนเปื้อนแบคทีเรียในกระบวนการบรรจุภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและในเวลาเดียวกันก็ปรับปรุงระดับการทำงานอัตโนมัติ เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารเครื่องปรุงและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อัตโนมัติขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ข้อเสียคือกระเป๋าที่ทำไว้ล่วงหน้าจะต้องกำจัดไฟฟ้าสถิตไม่เช่นนั้นจะง่าย ไม่อนุญาตให้นำกระเป๋าสองใบและถุงที่เปิดอยู่ มันไม่สะดวกที่เครื่องจะเปลี่ยนข้อกำหนดของบรรจุภัณฑ์

เครื่องบรรจุอัตโนมัติถังส่วนใหญ่จะใช้สำหรับกระป๋องอัตโนมัติของภาชนะบรรจุที่มีรูปทรงถ้วยเช่นกระป๋องเหล็กและกระป๋องกระดาษ เครื่องทั้งหมดมักจะประกอบด้วยสามส่วน: เครื่องให้อาหารกระป๋องเครื่องชั่งน้ำหนักและเครื่องสูงสุด เครื่องบรรจุโดยทั่วไปจะใช้กลไกการหมุนเป็นระยะและแต่ละครั้งที่หมุนหนึ่งสถานีสัญญาณการชั่งน้ำหนักจะถูกส่งไปยังเครื่องชั่งเพื่อทำการบรรจุเชิงปริมาณ เครื่องชั่งสามารถเป็นแบบชั่งหรือแบบเกลียวก็ได้และสามารถบรรจุวัสดุเม็ดและผงได้ เครื่องสูงสุดที่เชื่อมต่อกับเครื่องกระป๋องผ่านสายพานลำเลียงและทั้งสองเป็นการเชื่อมโยงเครื่องเดียวเป็นหลักและการทำงานเป็นอิสระจากกัน เครื่องส่วนใหญ่จะใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติของไก่สำคัญผงไก่สกัดมอลต์นมผงและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มันโดดเด่นด้วยระดับสูงของระบบอัตโนมัติมลพิษน้อยกว่าราคาสูงที่มีประสิทธิภาพสูงและภาพลักษณ์ที่ดี ข้อเสียคือไม่สะดวกในการเปลี่ยนข้อมูลจำเพาะ

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ปิดผนึกและหดตัวเครื่องบรรจุและเครื่องสูงสุดจำนวนเครื่องยา, เครื่องติดฉลากและอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์พิเศษเช่นเครื่องพอกหน้าของชิงเต่ามิตะ, ตัวแทนหน้ากากตาอยู่ในหมวดหมู่ของเครื่องบรรจุภัณฑ์