เครื่องบรรจุอาหารคืออะไร?

- Nov 08, 2018-


เครื่องบรรจุอาหารคืออะไร?

เครื่องบรรจุอาหารเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการเก็บรักษาและความปลอดภัยของอาหารที่บรรจุ ใช้มอเตอร์ก้าวซึ่งเงียบในการทำงานมั่นคงในการเคลื่อนไหวและยาวนานในชีวิต

วิธีการทำงานของเครื่องจักรบรรจุอาหาร

เครื่องดูดฝุ่นสูญญากาศอาหารเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการบรรจุหีบห่อในการเก็บรักษาและความปลอดภัยของอาหาร เมื่อเทียบกับวิธีการระบายความร้อนแบบทั่วไป (การระบายความร้อนด้วยธรรมชาติการระบายความร้อนด้วยการระบายความร้อนด้วยห้องเย็น) ไม่เพียง แต่สามารถทำความเย็นแบบปลอดเชื้อได้ แต่ยังมีอัตราการระบายความร้อนได้เร็วขึ้น (เพียง 5 ถึง 15 นาทีวิธีการระบายความร้อนทั่วไปต้องใช้เวลาอย่างน้อยหลายชั่วโมง หลายสิบชั่วโมง) นอกจากนี้ยังสามารถทำความเย็นได้สม่ำเสมอของศูนย์อาหารและพื้นผิวในเวลาเดียวกันจึงหลีกเลี่ยงเขตอุณหภูมิการแพร่พันธุ์ที่แบคทีเรียอยู่ระหว่าง 55 ° C ถึง 30 ° C เพื่อให้มั่นใจว่าได้รับการสุขอนามัยที่มีคุณภาพในการทำความเย็นอาหารและเทคโนโลยีที่สำคัญเพื่อให้มั่นใจได้ว่า ความปลอดภัยของอาหารที่บรรจุและป้องกันโรคอาหารเป็นพิษ อุปกรณ์.

บรรจุภัณฑ์เครื่องบรรจุอาหาร

อาหารพัฟมันฝรั่งทอดขนมพิสตาเชียลูกเกดลูกข้าวลูกชิ้นถั่วลิสงบิสกิตเยลลี่ผลไม้หวานวอลนัทผักดองเกี๊ยวแช่แข็งอัลมอนด์เกลือผงซักฟอกเครื่องดื่มทึบธัญพืชเม็ดสารกำจัดศัตรูพืช ฯลฯ แผ่นกระดาษสั้นแป้งและอื่น ๆ

การจำแนกเครื่องบรรจุภัณฑ์อาหาร

ตามขอบเขตการใช้งานสามารถแบ่งออกเป็น: ครัวเรือนและโรงงานอุตสาหกรรม ตามสถานะของผลิตภัณฑ์มีของเหลวบล็อกและเครื่องบรรจุเม็ด; ตามบรรจุภัณฑ์มีบรรจุภัณฑ์ด้านในและเครื่องบรรจุภัณฑ์ด้านนอก; ตามอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์มีอาหารเคมีใช้ประจำวันสิ่งทอและเครื่องบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ ; ตามสถานีบรรจุภัณฑ์มีสถานีเดียวหลายเครื่องบรรจุสถานี; ตามระดับของระบบอัตโนมัติมีกึ่งอัตโนมัติเครื่องบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติเต็มรูปแบบ มีวิธีการจำแนกประเภทเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์หลายวิธี แต่ละวิธีการจำแนกมีลักษณะและขอบเขตของการประยุกต์ใช้ แต่มีข้อ จำกัด จากสถานการณ์ทั่วไปของเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ในโลกวิธีการจำแนกทางวิทยาศาสตร์มากขึ้นแบ่งตามหน้าที่หลักซึ่งสามารถเข้าใจสาระสำคัญของสิ่งต่างๆได้