หลักการทำงานของเครื่องบรรจุภัณฑ์อาหารคืออะไร

- Jan 04, 2019-

เครื่องบรรจุภัณฑ์ชนิดหมอนอัตโนมัติปัจจุบันใช้การออกแบบและผลิตเทคโนโลยีที่เป็นผู้นำในประเทศและเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดและเชื่อถือได้และรวบรวมประสบการณ์ที่สำคัญหลายปีในด้านเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ เครื่องบรรจุภัณฑ์สามารถบรรจุบล็อกของอาหารด้วยคอยล์ฟิล์มบรรจุภัณฑ์คอมโพสิตต่างๆซึ่งเหมาะมาก ผู้ใช้ภาษาจีนต้องการมัน 1) ส่วนไฟฟ้าของเครื่องบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติโดยทั่วไปประกอบด้วยดังต่อไปนี้:

a) วงจรควบคุมหลักประกอบด้วยส่วนต่อประสานระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร (ตัวแสดงข้อความ) ตัวแปลงความถี่และตัวควบคุมที่ตั้งโปรแกรมได้ (PLC) เพื่อสร้างแกนควบคุม

b) วงจรควบคุมอุณหภูมิประกอบด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิอัจฉริยะรีเลย์โซลิดสเตตองค์ประกอบเทอร์โมคับเปิล ฯลฯ การควบคุมอุณหภูมิแม่นยำจอแสดงผลใช้งานง่ายและตั้งค่าได้สะดวก

c) การติดตามและตรวจจับหลายจุดโดยสวิทช์ไฟฟ้าจากแสง, เซ็นเซอร์ความใกล้ชิดแม่เหล็กไฟฟ้า, ฯลฯ ;

2) หลักการทำงานของหมอนอัตโนมัติ:

ด้วยการปรับปรุงระดับของระบบอัตโนมัติการดำเนินการบำรุงรักษาและการบำรุงรักษาเครื่องบรรจุภัณฑ์ทุกวันจะสะดวกและง่ายขึ้นและความต้องการทักษะระดับมืออาชีพของผู้ปฏิบัติงานจะลดลง คุณภาพของบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับระบบอุณหภูมิความแม่นยำของความเร็วของโฮสต์และความเสถียรของระบบติดตาม

ระบบติดตามเป็นแกนควบคุมของ เครื่องบรรจุภัณฑ์ และใช้การติดตามแบบสองทางไปข้างหน้าและย้อนกลับเพื่อปรับปรุงความแม่นยำในการติดตาม หลังจากที่เครื่องทำงานเซ็นเซอร์สัญญาณฟิล์มจะตรวจจับเครื่องหมายฟิล์ม (เครื่องหมายสี) อย่างต่อเนื่องและส่วนกลไกของไมโครสวิตช์ติดตามจะตรวจจับตำแหน่งของเครื่อง สัญญาณทั้งสองข้างต้นถูกส่งไปยัง PLC หลังจากการทำงานของโปรแกรมเอาต์พุตของ PLC คือ Y6 (การไล่บวก) การควบคุม Y12 (การป้องกันการไล่) การติดตามการติดตามเชิงบวกและเชิงลบของมอเตอร์การค้นหาทันเวลาและการแก้ไขข้อผิดพลาดในกระบวนการผลิตของวัสดุบรรจุภัณฑ์และแม่นยำ ชดเชยและกำจัดขยะบรรจุภัณฑ์ หากไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดทางเทคนิคหลังจากระยะเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าจำนวนการทดสอบสามารถหยุดได้โดยอัตโนมัติเพื่อการตรวจสอบเพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างของเสีย

เนื่องจากการใช้การควบคุมความเร็วในการแปลงความถี่โซ่ไดรฟ์จะลดลงอย่างมากความเสถียรและความน่าเชื่อถือของการทำงานของเครื่องจะดีขึ้นและเสียงของการทำงานของเครื่องจะลดลง ทำให้มั่นใจในระดับสูงเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงและระดับสูงของเครื่องบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงการสูญเสียต่ำและการตรวจจับอัตโนมัติ มันมีทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามและมีสไตล์และจิตใจที่แข็งแรงและมีไหวพริบ

แม้ว่าฟังก์ชั่นการส่งผ่านของเครื่องบรรจุภัณฑ์อาหารนั้นค่อนข้างง่าย แต่ก็มีความต้องการสูงในการรับส่งสัญญาณแบบไดนามิกและระบบต้องการการทำงานแบบไดนามิกที่รวดเร็วและมีเสถียรภาพต่อความเร็วสูง ดังนั้นจึงต้องพิจารณาข้อกำหนดทางเทคนิคแบบไดนามิกของอินเวอร์เตอร์และสามารถเลือกอินเวอร์เตอร์ประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบสนองความต้องการ