ทำไมต้องเป็นชุดสูญญากาศ เหตุผลง่ายๆ แต่ทรงพลังสำหรับเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์สุญญากาศ

- Feb 27, 2020-

ในบทความนี้เราจะไม่เพียง แต่บอกคุณว่าทำไมผู้คนถึงแพ็คสูญญากาศ แต่ยังบอกข้อดีหลายประการในการทำเช่นนั้น

ก่อนอื่นเราควรระบุว่าบรรจุภัณฑ์สูญญากาศคืออะไร! มันง่ายเกินไปที่จะสมมติว่าทุกคนรู้ว่าพวกเขากำลังพูดถึงอะไรโดยเฉพาะในแง่ที่ใช้กันเกือบทุกวัน ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราทุกคนอยู่ในหน้าเดียวกัน: ในบรรจุภัณฑ์สูญญากาศอันดับแรกให้ความร้อนฟิล์มพลาสติกใสแล้วทำให้เย็นลงในอาหารหรือสิ่งอื่น ๆ ยกเว้นอากาศเย็นบางส่วนหรือเกือบทั้งหมด

ขายปลีก

ดังนั้นเราจึงได้ตอบคำถาม "นี่คืออะไร" ทีนี้การใช้สิ่งนี้คืออะไร? บุคคลมีการสัมผัสกับบรรจุภัณฑ์สุญญากาศอย่างกว้างขวาง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะการค้าปลีกอาหาร: ในผักผลไม้และผักและผลไม้ในซูเปอร์มาร์เก็ต บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวไม่ใช่รอยช้ำง่าย

อายุการเก็บรักษายังขยายออกไปในรูปแบบอื่น เช่นเบคอนการเอาออกซิเจนและไนโตรเจนออกจากบรรยากาศจะทำให้คุณสดชื่น ในทำนองเดียวกันในชีสอากาศที่เข้าไปในผลิตภัณฑ์จะทำให้ชีสแห้งเร็วและขึ้นรา เป็นที่เชื่อกันโดยทั่วไปว่าบรรจุภัณฑ์สูญญากาศสามารถยืดอายุการเก็บได้สามถึงห้าเท่า

โรงแรมและการจัดเลี้ยง

บรรจุภัณฑ์สูญญากาศยังใช้กันอย่างแพร่หลายในโรงแรมและร้านอาหารที่มีการเตรียมอาหารและบรรจุในฟิล์มโปร่งใสจนกระทั่งรับประทาน สำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้สามารถใช้เครื่องบรรจุสูญญากาศ ที่บ้านเราได้พบกับกระบวนการที่คล้ายกันในการเก็บรักษาอาหารผ่าน "บรรจุภัณฑ์สูญญากาศ" ชั่วคราวแทนที่จะเก็บในตู้เย็น แต่มันไม่เพียงเกี่ยวกับการกำจัดอากาศ แต่ยังเกี่ยวกับการพัฒนาสุขภาพ

อากาศเปลี่ยนแปลง

เป็นสิ่งสำคัญที่มาตรการข้างต้นทั้งหมดช่วยลดขยะอาหาร อาหารหลายล้านตันถูกทิ้งในแต่ละปีเนื่องจากการสลายตัวปล่อยก๊าซมีเทนและคาร์บอนไดออกไซด์จำนวนมาก สิ่งนี้ทำให้ภาวะโลกร้อนเลวร้ายลงดังนั้นเครื่องบรรจุสูญญากาศที่ถ่อมตนจึงมีบทบาทสำคัญในการลดปรากฏการณ์ที่ทันสมัยซึ่งส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ